BAHAW TUTONG

bahaw tutong- kaning lamig na sunog…
madami sa ating kababayan ang natitikman ang ganitong pagkain at hindi po ako isa sa mga taong yun… Narito ako para ibahagi ang iba’t ibang mga lutuin at mga pagkain sa ating bansa na maaaring tayo lang ang gumagawa o kung meron mang iba ay hindi nila magaya gaya ang ating timpla…

unahin ko muna ang aking paboritong ginataang pugita… yup, you have read it right pugita as in octopus po at hindi po pusit (squid)…


Ingredients:

1 kilo Octopus

1 medium size niyog for your gata (coconut milk)

1 small size ginger, finely chopped (kapirasong luya)

3 pcs green chili pepper (3 piraso siling pangsigang)

preparations:

hiwain ang galamay ng pugita gaya ng nasa picture… yung ulo isupot mo muna at ilagay sa ref para may kainin ka pa para bukas… maghiwa din ng luya para pangtanggal ng langsa ng pugita at pandagdag na din ng lasa.

lagyan ng isang tasang mainit na tubig ang niyog at pigain at ilagay sa isang container… eto bale ang inyong kakang gata.

tapos lagyan ulit ng 1 1/2 basong tubig ang napagpigaan na niyog at pigain muli.. eto ang gagamitin na pampalambot ng pugita…

hiwain ang sili, dagdagan depende sa anghang na gusto.

cooking:

pagsamasamahin ang mga ingredients pwera ang kakang gata…. pakuluan hanggang lumambot ang pugita…

itutuloy po sa ibang araw…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: